Ẩm thực Hạ Long

Nem chua, nem chạo Quảng Ninh

Ai đã từng đi tour Hạ Long 3 ngày giá rẻ chắc hẳn không thể quên được món Nem chua Nem chạo đặc biệt của Quảng Yên – Hạ Long.

Nguyên liệu làm nem Quảng Yên vô cùng bình dị và gần gũi : bì lợn thái sợi, và gạo rang giã nhỏ thành bột. Điều này thì chắc hẳn ai cũng đã biết tuy nhiên bí quyết làm lên “tên tuổi” của món nem chua, nem chạo QUảng Ninh này nằm ở nước chấm.

Ẩm thực Quảng Ninh

Nem chua sau khi được cuộn vào bánh đa nem cùng rau ghém thì chấm vào bát nước chấm chua ngọt. Bát nước chấm đủ 4 vị chua,cay, mặn, ngọt  cùng với vị chát và thơm của rau ghém hòa quyện với mùi thơm của thính cùng độ dai giòn của bì lợn đã tạo nên một hương vị khó quên cho du khách đi du lịch Hạ Long một khi đã thưởng thức.

Xem thêm chả mực giã tay Hạ Long, click link : https://dacsanhalong.net/am-thuc-ha-long/cha-muc-gia-tay/

Với người dân Quảng Yên thì nem chua, nem chạo là niềm tự hào lớn của người dân nơi đây, cũng là kế sinh nhai của nhiều gia đình. Đến du lịch Hạ Long Quảng Ninh, ghé qua Quảng Yên, du khách có thể trông thấy các hàng nem chua nem chạo được bày bán rất nhiều, phong cách phục vụ bình dân, tạo nên một nét đặc trưng, giản dị của riêng vùng biển vịnh Hạ Long xinh đẹp này.

Ẩm thực Quảng Ninh

Một lần ghé qua Hạ Long, du khách hãy tới Quảng Yên để tìm và thưởng thức món ngon đặc biệt này và cũng đừng quên mua về cho bạn bè người thân cùng thưởng thức nữa nhé.

Back To Top