Sản phẩm ẩm thực

Thưởng thức ẩm thực Quảng Bình

Quảng Bình, một vùng đất với biết bao điều thú vị du khách nên thử đến thăm một lần. Nằm tại khu vực Đông Bắc bộ của Việt Nam, hàng năm nơi đây thu hút hàng ngàn khách du lịch đến du lịch và khám phá. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn địa danh tuyệt vời và khám phá vô vàn những nét văn hóa và cuộc sống của con người nơi đây.

Đến với Quảng Bình không chỉ khám phá danh lam thắng cảnh mà còn để khám phá, thưởng thức những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng. Những món ăn của Quảng Bình không chỉ thơm ngon đặc sắc về hương vị mà còn đặc sắc ngay từ tên gọi của món ăn. Mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị, chính vì thế du khách đừng bỏ lỡ những món ăn đặc sắc nhất của vùng đất này.

Cháo canh 

Cháo canh, đây có lẽ là món ăn hấp dẫn và đặc sắc nhất của vùng đất Quảng Bình. Dù đây chỉ là món ăn dân dã nhưng chứa đựng hết tinh hoa ẩm thực của vùng đất Quảng Bình. Chính vì vậy, món ăn này được coi như đặc trưng ẩm thực của miền quê này.

Cháo canh - Đặc sản Quảng Bình
Cháo canh – Đặc sản Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ bột mỳ chứ không phải từ gạo như những loại cháo khác. Bột mỳ được nhào nặn và cắt thành từng sợi mỳ nhỏ rồi đem đi nấu. Từng sợi mỳ mềm dẻo được nấu cùng với nước hầm xương ngọt đậm đà. Mỳ sau khi nấu cùng với nước hầm xương sẽ ngọt và đậm đà hơn rất nhiều. Để có những bát cháo canh thơm ngon và hấp dẫn cần có một số loại hải sản tươi ngon của vùng. Một vài loại hải sản không thể thiếu của bát cháo canh: mực, tôm, cua, ghẹ… Không chỉ có vậy, một bát cháo canh phải có chút rau cải xanh xanh, chút giá đỗ bùi bùi để cho bát cháo canh thêm thanh mát hơn. Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng thì mới cảm nhận được vị ngon của món ăn.

Các món ăn được chế biến từ đẻn

Đẻn còn có tên gọi khá là rắn biển. Đẻn có hình dạng giống hệt với loài rắn trên cạn và sinh sống rất phổ biến tại các vùng biển của Quảng Bình. Đẻn biển vô cùng thơm ngon và thịt của đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển
Các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon đặc sắc. Một vài món ăn du khách nên thử: đẻn biển văm ăn kèm bánh đa nướng, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn hầm thuốc bắc, cháo đẻn, chả đẻn… Mỗi món ăn sẽ mang đển cho thực khách những trải nghiệm vô cùng mới lạ. Chắc hẳn các du khách khi thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển thì đều yêu thích. Chính vì vậy, đã đến với Quảng Bình, du khách nên thử thưởng thức một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển.

Back To Top