Sản phẩm ẩm thực

Đặc sản cá dìa nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

Trên bản đồ ẩm thực Việt Nam, mọi món ăn được chế biến từ đều mang đến hương vị hấp dẫn như cá linh kho tiêu hay cá thác lác nấu bầu thì  cá dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt dân dã cho đến nướng trong nhà hàng với đầy đủ  gia vị đều ngon cả .

Cách thực hiện:

Cá dìa mua về làm sạch: bỏ mang , để nguyên con nếu con to có thể cắt làm đôi. Chú ý nếu trong quá trình làm các bạn nên cẩn thận tránh để vẩy cá đâm vào.

ca-dia
Cá dìa từ http://cakhohanam.org

Có nhiều cách để nướng như :

ướp với muối ớt rồi gói trong lá chuối nướng trên than hoa. Cách này giúp da không bị cháy sém mà chín khô đều đặn thơm ngon và lượng nước chất trong con không bị mất đi nên vẫn giữ nguyên được đủ độ ngon.

Bạn cũng có thể nướng cá bằng xiên hoặc cách thường hay sử dụng là nướng cá dìa bằng vỉ. Đối với  Nướng bằng vỉ  các bạn phải  khứa dao dọc theo thân cá rồi ướp muối hột giã nhỏ cùngvới ớt xanh. Các bạn lưu ý nên liện tục trở đều hai phía sao cho con cá chín vàng mà không bị cháy.

Khi nướng chín thịt cá màu trắng dần chuyển sang vàng ươm đẹp mắt. Cá dìa nướng thấm muối ớt cho mùi thơm đặc biệt ngon.

Cá dìa nướng muối ớt
Cá dìa nướng muối ớt

Ngoài hương vị, cái ngon riêng của cá dìa nướng còn đến từ chỗ thịt săn chắc, mềm ngọt, lại thêm vị mằn mặn hương biển pha chút cay của muối ớt sẽ cho ta cảm giác ngon lạ khó quên. Món này mà dùng nóng, ngồi nhâm nhi hàn huyên cùng với anh em bạn bè chiến hữu thì còn gì bằng.

Khi nào rảnh rỗi các bạn hãy trổ tài làm nó cho ngưới thân thưởng thức nhé. Bạn có thể tham khảo món Cá lìm kìm kho nghệ

Back To Top