Ẩm thực Hạ Long

Thưởng thức Cá Ba Gai trong tour du lịch Hạ Long

Ai đã từng một lần thưởng thức món cá Ba Gai trong tour du lịch Hạ Long , hẳn sẽ rất nhớ hương vị thơm ngon đặc biệt khó quên của nó.

Ở Hạ Long Quảng Ninh có 2 loại Cá Ba Gai đều ngon tuyệt, là Cá thịt vàng và cá thịt trắng. Tuy nhiên,  cá thịt vàng ăn có vẻ ngon hơn cá thịt trắng.

Các Ba Gai om được thực khách đi tour Hạ Long giá rẻ vô cùng yêu thích. Lớp da bên ngoài Cá Ba Gai khá nhớt và trơn, hơn nữa cũng rất tanh. Vì vậy, khi bạn nấu món cá Ba Gai ngon bạn cần làm sạch nhớt và vứt bỏ mang của chúng đi. Theo kinh nghiệm làm các món ẩm thực Hạ Long, bạn có thể dùng hỗn hợp gia vị gồm giềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, bột tiêu, bột ớt, muối, mì để át mùi tanh và tăng hương vị của món cá Ba Gai.

Ẩm thực Hạ Long
Cá Ba Gai khá nhớt, trơn và tanh.

Sau khi ướp cá tầm 30 phút cho cá ngấm gia vị, cá sẽ được om trên bếp lửa nhỏ. Khi nấu nếu các quá khô có thể cho thêm chút nước. Một miếng cá Ba Gai đạt chuẩn sẽ dính một thứ bột sền sệt và cá không ướt quá.

Khi đã gần xong, bạn có thể thêm chút hành hoa thái nhỏ nồi cá để tăng thêm hương vị và màu sắc của món ăn Cá Ba Gai om nóng ăn kèm bánh Gật Gù thì thật không gì sánh nổi.

Không chỉ có món om, cá Ba Gai còn được chế biến theo nhiều cách khác nhau những các vẫn luôn có độ dại và ngậy như cá Ba Gai kho, Canh cá Ba Gái chan bún… Để có một món bún cá Ba Gai ngon và không còn mùi tanh, người ta sẽ dùng nước gừng pha cùng với rượu trắng để rửa cá rồi rửa với nước sạch và nấu bình thường như các loại cá khác.

Ẩm thực Hạ Long
Cá Ba Gai được chế biến theo nhiều cách khác nhau

Cá Ba Gai chứa nhiều đạm hơn các loại cá khác, thịt các cũng chắc và dai hơn các loại cá khác nên rất được du khách yêu thích và nhớ tới mỗi khi đến du lịch Hạ Long.

Tham khảo tour du lịch Hạ Long uy tín từ hãng lữ hành Khát Vọng Việt tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long/

Back To Top