Ẩm thực Hạ Long

Thưởng thức rượu ngán mà không “ngán” ở Hạ Long

Du Lịch Hạ Long,  du khách có cơ hội được thưởng thức rất nhiều loại hải sản của biển Hạ Long Nhưng rượu ngán có lẽ ít được du khách biết đến.

Ngán có nhiều ở Vịnh Hạ Long. Người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon từ loài vật này như: nướng, hấp, nấu cháo, xào… Nhưng điều đặc biệt là ngán còn có thể làm được rượu. Rượu ngán thơm ngọt đậm đà, tên  là “ngán” nhưng uống mãi cũng không thấy ngán chút nào.

Ẩm thực Hạ Long

Rượu ngán thu hút khách du lịch Hạ Long Quảng Ninh bởi mùi thơm rất riêng của biển.Đặc biệt, rượu ngán khác với các loại rượu khác bởi màu sắc đặc biệt và hương vị cũng thật sự khác biệt:  rượu có màu hồng nhạt, vị mằn mặn, cay và  hơi chát.

Muốn có được một ly rượu ngán thơm ngon, khi nấu cần phải đảm bảo đúng quy trình. Sau khi nhẹ nhàng tách bầu tiết ra khỏi thân ngán sao cho không được để bầu tiết vỡ, người ta sẽ cho bầu tiết vào trong một chiếc cốc thuỷ tinh, đổ rượu trắng vào cốc, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan bầu ngán. Chính vì vậy mà rượu ngán mới có màu hồng đỏ.

Có thể bạn muốn xem thêm về Cá Ba Gai Hạ Long., hãy click link : https://dacsanhalong.net/am-thuc-ha-long/thuong-thuc-ca-ba-gai-trong-tour-du-lich-ha-long/

Ẩm thực Hạ Long

Trong đêm đông lạnh giá, được ngồi quây quần với bạn bè bên vịnh biển Hạ Long cùng thưởng thức chung ly rượu ngán và vài con mực khô đang được nướng trên bếp lửa hồng, du khách sẽ cảm thấy cuộc sống thật yên bình và đầy ý nghĩa.

 

Back To Top